Thứ Hai, 15 tháng 8, 2011

Bánh Pateso


Photobucket
 

          Làm bột ngàn lớp vào mùa hè mà không có máy điều hoà thật là một thử thách, híchíc . May là trời cũng không quá nóng, với lại làm bằng bơ thực vật nên cũng đỡ. Lần "gần đây nhất" làm loại này là khi trời vẫn còn lạnh nên cán bột vô tư .Chỉ ngại mỗi khoản thu dọn, vì có bơ nên phải lầy nước nóng rửa cho sạch .

          Công thức search trên mạng( hình như của nhà Huabin thì phải), làm với bơ t.vật Meizan  ( không thik bơ Tường An vì có mùi nồng hơn )


Nguyên liệu:
 *Vỏ bánh :
   - Bột mỳ: 250g ( + 25g  bột áo chống dính)
   - Muối : 5g ( cái này bỏ vì bơ Meizan có vị mặn rùi )
   - Đường: 20g
   - Bơ mềm: 50g
    - Nước: 100ml
    - Bơ đểbọc bên trong : 150g ( thế là vừa đủ hết hộp bơ 200g, ct gốc là 140 thì phải )
* Nhân :
   - 100g thịt nạc vai xay
   - nửa hộp pate gan
   - nửa củ hành tây
   - 1 tsp Rhum ( không cũng đc)
   - hạt nem, hạt tiêu
    - 1 thìa nhỏ lá oregano
   - 1 lòng đỏ trứng, đánh tan với chút nước để phết lên mặt bánh

     Bánh trước khi nướng . Lẽ ra dúng kiểu là phải rập khuôn tròn cơ, nhưng vì chưa "sắm" được nên lấy tạm con dao gợn sóng tạo hình . Thế mà lại hay, đỡ phải bỏ bột thừa .

Photobucket



     
  Còn bốn chiếc này để ngăn đá hôm sau rã đông rùi cho vào nướng như bình thường . ( trông như bánh gối ý)

 
Photobucket




 
Photobucket




        Không hiểu có bao nhiêu lớp nhỉ ?  


Photobucket
 



     Còn đây là sản phẩm từ lần đầu tiên làm . Chụp buổi tối nên mờ quá . Nhưng có vẻ "ít lớp" hơn cái phía trên



 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét