Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2011

Quẩy nóng


Photobucket



      Món này làm tối qua . Lúc làm dự định ăn với phở , nhưng khi rán xong , chấm với nước chấm chua ngọt ( pha như nước chấm nem ý) thấy ăn lại hay hơn .
 
      Đây chỉ là công thức thay thế vì không có bột khai như công thức gốc ( ai mà biết mua bột khai ở đâu chứ) lượm lặt được trên mạng . Chính vì thế nên quẩy không có được ròn như quẩy mua mà ruột đặc và xốp hơn , ăn chẩm với nước chấm chua ngọt cũng gần giống như khi ăn quẩy nóng ngoài hàng .

     À phải nói thêm là mình làm thấy quẩy này có vẻ ít chất béo hơn so với mua ( ăn đỡ ngấy hơn. với lại quẩy cũng không sũng mỡ như khi mua ) .

** Nguyên liệu :
   - 250g bột mì
   - 150g nước ấm
   - một thìa nhỏ dầu ăn + 1 thìa nhỏ dấm
   - 5g instand yeast + 5g bột nở
   - chút xíu muối + đường

** Thực hiện :
   - hoà tan men với chút xíu đường và nước ấm cho tan, để 5-10 phút cho men nổi
   - hoà tan muối , chút xíu đường với nước ấm , dấm và dầu ăn , đổ men đã nổi vào rùi cho từ từ bột vào
   - nhào bột thành một khối đồng nhất, không dính tay là được
   - đậy khăn ẩm , ủ bột 45p-1h tới khi nở gấp đôi
   - bột nở, bỏ ra đấm xẹp, nhào lại một chút rồi đẻ bột nghỉ 10 ph
   - cán bột dày 4-5 mm , cắt sợi dài, dùng sống dao ấn ở giữa ( không đứt rời) 


Photobucket




     - rán lửa vừa , lượng dầu như rán khoai tây ý
   


Photobucket




 
Photobucket



    - quẩy ăn với món phở gà " tự biên tự diễn " của mum iu

 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét