Thứ Tư, 20 tháng 7, 2011

Bánh mì lạp xưởng-hành


Photobucket
    
       Không có gì đặc biệt , cũng chả theo công thức nào cả , chỉ làm theo cảm hứng thôi . Bắt nguồn từ việc mum iu bảo thích ăn bánh gì mà mằn mặn lại có hành tây . Thế nên làm bừa cái bánh này .
      Rút ra một nhận xét : ăn bánh mì mặn buổi sáng thích hơn bánh ngọt


** Nguyên liệu :
   - 300g bột mì
   - 5g men ( instand yeast)
   - 150g nước + 2 thìa dầu ăn(dầu olive càng ngon)+1/2 thìa đường +1/4thìa đường
   -1 cây lạp xưởng
   - 2 cây xúc xích
   - tiêu đen , muối

** Thực hiện :
   -nhào bột mì với nước,men,đường ,muối,dầu ăn thành một khối mịn
   - để bột nghỉ 5 phút
   - hành tây , xúc xích thái hạt lựu ; lạp xưởng cắt vát
   -cán bột mì mỏng 2-3mm, bỏ vô khay đã lót sẵn giấy nến nướng bánh
   - dùng ngón tay ấn lõm bề mặt ( như kiểu hố bom ý ) , xoa một lớp dầu olive mỏng rùi trải hành tây, lạp xưởng lên trên, rắc hạt tiêu
   - bọc nilon đút vô tủ lạnh, sáng mai trước khi nướng để nguội 5-10 phút, rắt muối ( muối xay hoặc gia vị)  rùi nướng 180 C/20phút + 5 phút lửa dưới cho ròn vỏ
  
Photobucket


 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét