Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2011

Cookies bơ


Photobucket




Ban đầu định làm cookies phủ đường , nhưng rốt cuộc lớp đường chanh dây phủ không ưng ý nên thay thế bằng socola .May vẫn còn thanh chocolate vứt lay lứt trong tủ lạnh .
Công thức này chắc chỉ hợp với ai thích ăn béo thui . Bánh làm ra khá là xốp nhưng mà thấy ngậy quá, vị ngậy của bơ ý . Thế nên không khoái lắm . May mà có sis Huyền " nhí nhắt" mấy ngày giải quyết hộ .


 *** Nguyên liệu :
   - 100g bơ nhạt ( không có dùng bơ thực vật cũng đc)
   -200g bột mì
   -1 lòng đỏ trứng gà
   -50g đường xay ( hoặc đường cát cũng ok)
   -4 thìa nước cốt dừa( khoảng 50ml)
   - nửa ống vani
   - nếu làm lớp đường phủ : 2 thìa nước cốt chanh dây+ 90g đường bột, trộn thành hỗn hợp sền sệt
   - nếu làm lớp phủ socola : 70 g socola đen + 2 thìa nước/sữa, đun chảy

Photobucket



  *** Thực hiện :

      - đánh tan đường với bơ , sau đó cho lòng đỏ trứng với nước cốt dừa vào đánh đều

 
Photobucket




         - hỗn hợp sau khi đánh mượt   


Photobucket




          - cho bột vào trộn đều
 
          - để bột vào ngăn đá 5 phút rồi lấy ra cán mỏng 2-3mm  ( cho vào bao nilon cán vừa dễ vừa sạch )


Photobucket





          - lại để vào ngăn đá 7-10 phút hoặc 20 phút ở ngăn mát cho bột cứng lại rồi đem ra rập hình 


Photobucket





                 - xếp ra khay đã trải sẵn giấy nướng .
                - nướng ở 200 C/20 phút, 2 lửa

 
Photobucket



    - bánh chín lấy ra để ở rank cho nguội rùi mới nhúng gì thì nhúng ( lúc này mới đun chảy socola )
  
    

                 Một loạt trái tim

 
Photobucket



  
Photobucket




 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét