Không có gì đặc biệt , cũng chả theo công thức nào cả , chỉ làm theo cảm hứng thôi . Bắt nguồn từ việc mum iu bảo thích ăn bánh gì mà mằn mặn lại có hành tây . Thế nên làm bừa cái bánh này .
Rút ra một nhận xét : ăn bánh mì mặn buổi sáng thích hơn bánh ngọt
** Nguyên liệu :
- 300g bột mì
- 5g men ( instand yeast)
- 150g nước + 2 thìa dầu ăn(dầu olive càng ngon)+1/2 thìa đường +1/4thìa đường
-1 cây lạp xưởng
- 2 cây xúc xích
- tiêu đen , muối
** Thực hiện :
-nhào bột mì với nước,men,đường ,muối,dầu ăn thành một khối mịn
- để bột nghỉ 5 phút
- hành tây , xúc xích thái hạt lựu ; lạp xưởng cắt vát
-cán bột mì mỏng 2-3mm, bỏ vô khay đã lót sẵn giấy nến nướng bánh
- dùng ngón tay ấn lõm bề mặt ( như kiểu hố bom ý ) , xoa một lớp dầu olive mỏng rùi trải hành tây, lạp xưởng lên trên, rắc hạt tiêu
- bọc nilon đút vô tủ lạnh, sáng mai trước khi nướng để nguội 5-10 phút, rắt muối ( muối xay hoặc gia vị) rùi nướng 180 C/20phút + 5 phút lửa dưới cho ròn vỏ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét