Thứ Hai, 25 tháng 7, 2011

Xôi giò


Photobucket



    Giò kho + xôi trắng = xôi giò . Qua đơn giản !!!


   Sự thực  món này là sản phẩm của hôm hội đình . Xôi trắng với gà luộc và cây giò . Nhưng mình đi viện , chiều về thì chỉ thấy còn xôi ( gà đi đâu vậy ta???) với lại nồi giò rim nước mắm . Thế là sáng quay nóng lại xôi với giò , và món xôi giò được ra đời .

    Xôi trắng thì nấu theo kiểu nấu cơm nếp cũng được ( cho thêm tí muối lúc nấu) hoặc nếu đúng kiểu " xôi" thì phải ngâm gạo 4-8 tiếng , để ráo, trộn với thìa dầu rùi đồ , đồ 2 lần để xôi dẻo. Xôi ăn kèm với giò không cũng được , nhưng mình vẫn thích rim giò với chút nước mắm cho đậm đà . Sis Huyền là chuyên gia ăn giò với cơm trắng, trong khi mình ghét ăn giò , nếu chả may " phải" ăn thì ăn cơm riêng, giò riêng ( kiểu ăn cơm không xong ăn giò " tráng miệng" ý ) . Nhưng công nhận xôi giò thì chấp nhận được .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét