Ban đầu định làm cookies phủ đường , nhưng rốt cuộc lớp đường chanh dây phủ không ưng ý nên thay thế bằng socola .May vẫn còn thanh chocolate vứt lay lứt trong tủ lạnh .
Công thức này chắc chỉ hợp với ai thích ăn béo thui . Bánh làm ra khá là xốp nhưng mà thấy ngậy quá, vị ngậy của bơ ý . Thế nên không khoái lắm . May mà có sis Huyền " nhí nhắt" mấy ngày giải quyết hộ .
*** Nguyên liệu :
- 100g bơ nhạt ( không có dùng bơ thực vật cũng đc)
-200g bột mì
-1 lòng đỏ trứng gà
-50g đường xay ( hoặc đường cát cũng ok)
-4 thìa nước cốt dừa( khoảng 50ml)
- nửa ống vani
- nếu làm lớp đường phủ : 2 thìa nước cốt chanh dây+ 90g đường bột, trộn thành hỗn hợp sền sệt
- nếu làm lớp phủ socola : 70 g socola đen + 2 thìa nước/sữa, đun chảy
*** Thực hiện :
- đánh tan đường với bơ , sau đó cho lòng đỏ trứng với nước cốt dừa vào đánh đều
- hỗn hợp sau khi đánh mượt
- cho bột vào trộn đều
- để bột vào ngăn đá 5 phút rồi lấy ra cán mỏng 2-3mm ( cho vào bao nilon cán vừa dễ vừa sạch )
- lại để vào ngăn đá 7-10 phút hoặc 20 phút ở ngăn mát cho bột cứng lại rồi đem ra rập hình
- xếp ra khay đã trải sẵn giấy nướng .
- nướng ở 200 C/20 phút, 2 lửa
- bánh chín lấy ra để ở rank cho nguội rùi mới nhúng gì thì nhúng ( lúc này mới đun chảy socola )
Một loạt trái tim
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét