Mousse này làm theo yêu cầu của sis Huyền . Lần này tự tay sis ý làm ( ờ thì mình chỉ có làm hộ khoảng..1/3 thôi, 2/3 còn lại là sis ý làm ) . Nhưng nói là dạy làm bánh thôi chứ cũng chả mong gì sis ý nhớ bài đâu, có khi sis ý chỉ cần nhớ được cái tên bánh thôi đã là mừng chảy nước mắt rùi ý
À mà cái này làm là để tặng papa . Không hiểu papa có nhận được không nữa . Hức, thật buồn quá, giờ thì không còn cơ hội để tặng quà cho papa được nữa rùi . Thế mới bảo hãy cố sống tốt mỗi ngày, vì có những cái đã qua thì không gì có thể lấy lại được . Người đã mất thì mọi lời xin lỗi đều quá muộn màng.
Nhưng cũng phải công nhận là có thêm một người nữa cùng làm cũng có cái hay của nó . Ấy là sẽ chụp được cách làm chi tiết hơn, vì có những lúc một mình làm, tay bẩn chả muốn mó vào máy để chụp,đành phải tả thui. Mà các cụ nhà mình chả bảo " trăm nghe không bằng một thấy " là gì .
Công thức thì vẫn giống như passion fruit mousse post lần trước thui, mỗi tội lần này có thêm hình ảnh với cách làm ( hì , lần trước lười chỉ ghi công thức )
- lòng trắng trứng đánh bông với bột tarta và đường
- trộn chung lòng đỏ, sữa, dầu ăn, rượu Rhum với nhau rùi cho bột vào trộn đều
- cho 1/2 lượng lòng trắng trứng vào trộn cùng, chú ý trộn đều tay và theo một chiều
- cho tiếp chỗ lòng trắng còn lại vào trộn
- đổ ra khuôn , nướng ở 150 C/30 phút , 15-20 phút đầu lửa dưới, 10 phút cuối 2 lửa
- bánh chín vàng lấy ra úp ngược để trên rank cho nguội rồi lấy ra khỏi khuôn
** Phần kem
- 200ml whipping cream + 50g đường bột cho vào bát/nồi , đặt vào một bát nước đá
- dùng máy đánh trứng đánh bông ( từ tốc độ 1 tới 4)
- gelatin ngâm với chút nước cho mềm rùi cho vào lò vi sóng quay chảy. Để nguội bớt rùi trộn chung với nước cốt chanh dây , trộn tất cả vào kem
- dùng que đánh đánh cho đều
- phủ lớp mousse lên phần cốt đã nguội, tuỳ thích nhiều hay ít kem mà phủ dầy hay mỏng
- chú ý dàn đều ,miết đều , không để sót lỗ nào dù nhỏ nhất ( không có tẹo nữa phủ lớp glaze lên là hỏng bét )
- bỏ vô ngăn đá khoảng 30 phút
** Lớp glaze
- gelatin ngâm với nước lạnh cho mềm rùi quay chảy, trộn chung với nước cốt chanh dây và đường bột rùi đổ nhẹ nhàng lên lớp mousse đã được làm lạnh
- để vào ngăn đá khoảng 30 phút cho lớp glaze đông lại xong chuyển xuống ngăn mát khoảng 1h hoặc hơn
- giờ tới phần trang trí. Cái này phụ thuộc vào hoa tay của mỗi người
( Huyen's hand, not my hand)
- trang trí đơn giản với chocolate vs hạnh nhân
Còn đây là thành bánh, bắt kem theo kiểu đan giỏ nhưng chả rõ gì cả, có lẽ vì thành bánh thấp quá
Thành quả của cả buổi tối, cười thật vui vẻ....
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét