Cái này thực chất là cookies bơ hum gì làm thui, có điều lần này thử tăng thêm bột mì với lại tạo hình khác xem ra làm sao . Còn cái tên pinwheel cookies thì là do hình dáng giống thui chứ công thức đã đc chỉnh sửa .
*** Nguyên liệu :
- 100g bơ ( toàn dùng bơ Mezan, đỡ phải thêm muối)
- 225g bột mì + 25 g bột ngô ( không thì 250 tất cả bột mì cũng đc)
- 1 lòng đỏ trứng gà ( lòng trắng dùng vào việc khác) + 50ml nước cốt dừa
- 60g đường xay
-35g dark chocolate
- nửa ống vani
- 1 tsp bột nở
Cách làm giống hệt cookies bơ ( fần dark chocolate không cho vào bột đâu nhá )
Tới khi trộn bột vào thành hỗn hợp mịn rồi thì chia làm 2 phần
+ phần I ( nhiều hơn một chút) : giữ nguyên
+ phần II : đun chảy chocolate với chút xíu nước/sữa rùi đổ vào trộn đều
Xong, bọc vào 2 túi nilon, để trong ngăn mát khoảng 10 phút rùi đem ra cán làm 2 phần tương đương nhau ( phần 1 cán rộng hơn phần 2 một chút )
- quét lòng trắng trứng lên phần I
- đặt phần II lên
- rồi cuộn tròn lại
- để ngăn đá khoảng 20 phút rùi đem ra cắt khoanh dày 2-3mm
- nướng 200 C / 20 phút, 2 lửa
Đồ ăn vặt mấy ngày...
À quên , nếu làm vào mùa đông hoặc phòng điều hoà thì khỏi cho tủ lạnh làm gì
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét