Cái vụ làm xôi khúc này đúng ra phải đến mấy tháng rùi ý chứ . Nhớ lại xem nào!!! Chiều mùng 4 tết đi hái rau khúc, sau đó hôm sau luộc rồi để tủ lạnh gần...tháng trời mới lôi ra làm , và gần..4 tháng sau thì đăng lên blog .Oé , lâu phết nhỉ
Mà đây là bánh khúc chính hiệu đấy nhá, rau khúc thật 100% , tự làm 100% ( huhu, từ hồi biết tới bánh khúc thì chỉ có duy nhất một lần là mẹ làm còn từ trước tới nay toàn mình làm món này từ A tới Z , thế mới có chuyện "trữ" rau cả tháng trong tủ lạnh, vì mỗi lần làm là mất tong cả buổi , ăn thì chả được bao vì còn mang đi cho nữa
Cá nhân mình thấy thì xôi khúc với xôi hấp khác nhau ở đúng bước...cho thêm rau khúc . Chấm hết!!! Mà làm 2 loại này không khó nhưng mà lách cách kinh . Nhất là cái khoản giã rau khúc . Ối zời ơi , lần ấy giã xong mà tay mất cảm giác luôn, run run như bị Pakison ý .
Dù ăn xôi khúc hay xôi hấp cũng đều thích tự làm ở nhà hơn . Đơn giản là vì ở nhà làm theo khấu vị của mình , ít béo , nhân đỗ lại thơm mùi hành với hạt tiêu , vừa miệng . Chứ mua ngoài hàng ăn nhân chả thấy vị gì , mà mình là cái đứa thích ăn nhân hơn ăn vỏ
Đây là ảnh hum đi hái rau khúc nè , không có lại bảo nói điêu
Đó đó , tay cô nàng đang cầm là rau khúc đó . Hình như năm ngoái cũng đi hái rau khúc với em này hay sao ý nhỉ????
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét