Thứ Hai, 10 tháng 10, 2011

Bánh mỳ " theo yêu cầu"

    
       Bánh này làm theo yêu cầu của " ma ma tổng quản", tức là bánh mỳ nhưng phải có thịt, rau gì đấy. Tối qua hì hục làm, để sáng nay ăn sáng . Nhưng rút cuộc là bánh vừa ra lò thì 3 mẹ con đã chén mất.. 2/3
( mặc dù lúc lò kêu " keng..g..g..." , đồng hồ cũng chỉ tới 11h15 đêm, vậy mà vẫn cứ vô tư ăn ) . Đúng kiểu bánh mỳ mà mum thích mờ . Sis Huyền cũng chả từ chối ( dù vẫn đang bận chat chít " với ai kia" nhưng vẫn bốc đều tay
) . Thế sáng nay mỗi người vẫn được 2 miếng con con để ăn sáng ( tối qua tuyên bố ai nhanh tay dậy sớm ăn sáng thì còn, không ngờ hôm nay mình dậy muộn nhất vẫn có cái mà ăn, héhé) .

        Ăn xong mum phán " Đấy, bánh này mới ngon chứ, chứ mấy cái bánh trước m làm chán kinh!!" ( ơ hơ, chán mà chả bao giờ để được đến hết ngày thứ hai đâu nhá, chán mà bao giờ mời mum ăn bánh mới ra lò mum có bao giờ từ chối đâu- trừ mấy lần mum " hứng chí" lên ý tưởng  giảm cân ) . Hay ghê nha!!


        Thực ra thì chỉ là ct bánh mỳ basic mình hay làm, cho thêm nhân với lại tạo hình như kiểu bánh mỳ focaccia . Nhân mặn ( thịt gà+ rau củ) . Cho hơi nhiều hạt tiêu nên dù ăn rất thơm nhưng mờ ăn xong nóng cả bụng ( híhí, sis Huyền ăn xong kêu nóng bụng, mà có khi mấy hum nữa mụn mọc tùm lum lại đổi tại mình ý chứ ) . À nhân tiện nói về thịt gà, cả tuần nay toàn ăn thịt gà . Hết gà rang, cháo gà, cánh gà nấu khoai, nấu măng, rồi thì miến lòng gà, lòng gà xào....tất tần tật . Hôm qua lại mua gà, ta xí luôn miếng ức (bảo mum là để con làm bánh mỳ là mum cắt để phần ngay
) . Lý do toàn ăn gà là do dạo này gà rẻ, thịt lợn thì đắt . Thế mà 3 mẹ con vẫn chả ai thấy chán cả ( mum thì cái gì ăn cũng được, sis Huyền thì khỏi phải nói vì gà rang là món khoái khẩu, mình thì chả quan tâm là thịt gà hay thịt lợn, chỉ cần là THỊT là đc
) . Mà hình như mum vẫn tiếp tục có ý định ăn gà thì phải, hehe . Chả sao, vẫn thấy ngon như thường, chưa kể còn tận dụng được thịt gà cho vào bánh mỳ hoặc pizza nữa, đỡ tối tiền mua bacon .

     Phần bột :( như cách làm bánh mỳ)
   - 300g bột mỳ ( dạo này toàn phải xài bột mỳ Ngọc Lan)
   - 6g instant yeast
   - 180g nước ấm
   - 10g đường
   - 5g muối
   - 10ml dấm ( 2 nắp chai dấm)
    
     Phần nhân :
   - ức gà ( khoảng 100g- mình vốn kém cái khoản ước lượng mờ ), thái miếng nhỏ ( hoặc băm rối), ướp hạt nêm, phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo săn
   - nửa củ hành tây + nửa củ cà rốt thái hạt lựu, hành hoa thái nhỏ
   - tất cả trộn chung, thêm gia vị+ hạt tiêu

     Phần bột sau khi ủ lần một, đấm xẹp bọt khí, nghỉ 10ph, rùi dàn mỏng bột, cho phần nhân vào nửa chỗ bột, gấp đôi lại . Quét một lớp dầu olive lên , ấn tay lên khối bột tạo các vệt lõm, rắc thêm vừng , để bột nghỉ lần 2 khoảng 30 phút . Nướng 180 C/30 phút .
    Khi ăn cắt thành các miếng nhỏ, ăn không hoặc kèm mayonaise . Nói chung dạng bánh mì nên ăn nóng khi vừa ra lò là best, không thì hôm sau cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng (nhưng thế thì không giòn)      


     Bánh vừa ra lò  ( không hiểu sao mum với sis H rất khoái kiểu bánh mì có rắc thêm vừng )


Photobucket




    Lẽ ra mum phải lắp 2 cái bóng đèn neon ở bếp mới phải, có một cái, chụp mờ kinh, chả hấp dẫn gì cả .

 
Photobucket



     Đây là phần còn lại sau " tăng 1" ( " tăng 2 cách đó khoảng chục phút)
  


Photobucket




      Vết răng của sis H ( bảo chụp cái ảnh, sis ý " kiêu" không cho chụp , thành ra chụp đc mỗi " vết răng"
)    


Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét