Đây là một đoạn giới thiệu lịch sử ra đời ngày Phụ nữ Việt Nam ( cop trên Wikipedia
Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam" .
Trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, Ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai bà Trưng vào ngày 6 tháng 2 âm lịch.
Nhà ta có tận 3 bà " phụ nữ" cơ mà nhỉ, chả lẽ lại hôk làm gì !! Không nhất thiết cứ phải quà cáp ( có thì càng tốt, hehe) . Thế là 3 cái đầu lại chụm lại bàn tính xem ăn gì để kỉ niệm ngày mà " một năm mới có một lần" ( hihi, thì những ngày kiểu 30/4, 1/5, 2/9,... cũng 1 năm mới có một lần đoá thui
Vụ pizza này sis H chủ chi (
Ăn trưa xong đi nhào bột làm đế, xong vứt đoá ủ lần 1 ( công nhận cách này thật tiết kiệm time, đỡ phải canh cánh xem bột đã nở chưa để làm tiếp) . Ngủ trưa xong lôi ra tạo hình, nướng qua đế bánh . Đến tối, đầy đủ thành viên rồi thì rải topping lên , nướng và... chén thôi .
Buồn cười thật, lần nào làm pizza cũng làm thừa nhân . Thôi cũng hay, thế là mai lại có bánh mỳ cuộn salami pepperoni ăn sáng rùi .
À mà " ăn mừng" sớm hơn 1 ngày . Lý do là chiều mai sis H đi ăn cỗ cưới .
Đồ đã chuẩn bị sẵn sàng . Nhân : salami pepperoni, nấm kim châm, lạp xưởng, dứa, pho mat Mozzarella . Đế: làm đc 3 đế bánh ( dùng hết hơn 300g bột mỳ thì phải ) .
Pepperoni pizza : topping là nấm + salami pepperoni+ phomat
Pizza nhiệt đới (topping : dứa +lạp xưởng + salami+ nấm+ phomat ("ăn bớt" mất quả olive đen, vì đắt quá, chả mua )
Cái cuối cùng : vẫn là pizza nhiệt đới , mỗi tội có nhiều phomat hơn, và đc tạo hình tim .
Giá kể có thêm chai Coca Cola + khoai tây chiên nữa là đúng kiểu Fast food .
** Cách bào phomat : để miếng phomat trong ngăn đá khoảng 2 tiếng ( tuỳ kích thước, miếng mỏng khoảng 3-4 cm như mình thì để 2 h là OK ) cho cứng lại ( cứng - chứ không rắn nhá) , xong đem ra bào ( dùng dụng cụ bào ( như mấy cái bào đu đủ làm nộm đoá )-dùng răng to bào dễ hơn ) . Trông cái cục phomat lúc mới mua về bé bé, bào sợi ra được nhiều phết .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét