Bão về!! Trời trở lạnh, kèm theo mưa sậm sùi càng làm tăng thêm cái lạnh . Cửa sổ, cửa chính đóng kín mít . Ba mẹ con yên vị trong nhà, mỗi người một việc . Người thì chui trong chăn coi T.V , người thì sùm sụp một đống chăn ngồi soạn giáo án, kẻ thì lọ mọ xuống bếp
Trời lạnh mà, làm bánh gì đấy ăn vặt thật thích hợp , lớ lờ lơ cái thực tế là người dạo này bắt đầu " phình" ra rùi, híc, mà còn chưa kể sắp tới mùa đông- mùa tăng cân
Search trên mạng thấy có vài ct khác nhau . Nhưng rồi quyết định làm theo ct web Khai Tâm ( mỗi tội có gỉam lượng đường, hình như thành thói quen rồi, ct nào cũng giảm đường
CT ( đủ cho 12 khuôn mini- mà thực ra là khuôn cupcake mini )
- 100g bơ chảy
- 50g bột hạnh nhân
- 80g bột mì
- 70g đường ( ăn vừa miệng, ct gốc là 100g )
- 3 trứng to
- 3g bột nở
- một dúm muối + vani
Cách làm :
- bột mì, bột hạnh nhân, bột nở rây mịn
- trứng đánh bông với muối, đường , vani, ( đánh nóng dễ hơn đánh nguội)
- rây từ từ bột vào, trộn đều ( như kiểu làm bánh bông lan ý )
- cuối cùng là cho bơ chảy ( quay chảy, để nguội bớt )
- chống dính cho khuôn bằng cách quét một lớp bơ chảy mỏng lên, sau đó rắc bột mỳ khô vào, vỗ nhẹ để bột bám đều vào thành khuôn , úp ngược khuôn đổ bột thừa
- múc từng muỗng bột vào khuôn ( đổ ngập 2/3 - 3/4 khuôn )
- nướng 180 C/15phút
- bánh chín tách khuôn, để trên rank cho nguội ( ăn nóng cũng ngon ) . Nhưng để tới hôm sau bánh " lại dầu" ăn ẩm, mềm hơn.
Chống dính cho khuôn ...
Bánh nóng mới ra lò...
Khuôn thuyền..
Khuôn sò tròn....
Khuôn hình sao " béo" ...
Đây đích thị là khuôn capcake...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét